[Vain Glory Lore] Câu Chuyện Của Ardan:Nhiệm Vụ Của Catherine.

Chào các bạn!

Thời gian gần đây, sau khi nhà phát triển Supper Evil Mega Corp thêm tiếng Việt vào phiên bản chính gốc của game MOBA mobile touch Vain Glory, số lượng người chơi ở sever SEA là người Việt tăng vọt. Từ đó nhu cầu tìm hiểu về câu chuyện giữa các heroes trong game cũng tăng theo. Sau đây là bản dịch tiếng Việt phần đầu tiên của lore Vain Groly, phần chuyện thuộc về vị tướng Catherine, mang tên: Nhiệm Vụ Của Catherine."Nữ hoàng, người lại ra ngoài một mình mà không có người hộ giá sao?"

Nữ Hoàng Bão Tố ngồi bên cạnh trên ghế khách của Catherine, hai chân vắt trên một tay, trông bà thật tăm tối và bí ẩn, cùng với một con quạ đen đậu trên vai. Vị khách không mời mà đến ấy gần như trở nên vô hình trong góc nhà tăn tối của căn phòng không có lấy một ánh đèn. Catherine vốn không ưa mấy cái của sổ, nên nữ hoàng bắt buộc phải đi vào bằng cánh cửa chính kiên cố, luôn trong tình trạng khóa kín. Nữ hoàng đưa chân ra phía trước và thắp ngọn đèn gần nhất lên. Con quạ trên vai bà khẽ động đậy nhưng vẫn giữ nguyên vị trí của mình.

“Bọn chúng đang tới gần. Ta hy vọng căn phòng này đủ an toàn. ”

“Thần nghĩ vậy. Và dù sao thì ngài cũng đang ở đây rồi."


Nữ hoàng cười nhếch mép.

“Đêm nay ngươi sẽ phụ trách tập hợp đội Hộ Vệ Báo Tố."
Catherin tra kiếm vào bao. Từ lúc có người tới, theo phản xạ, cô đã nhanh chóng rút kiếm ra, giữ chặt trong tay chuẩn bị chiến đấu.

“Mục tiêu là ai?"

"Là những mục tiêu mới đúng. Hai đứa trẻ song sinh, với khả năng phép thuật đáng kinh ngạc. Ngươi có lẽ nhớ mẹ của chúng đấy, người chị em của ta, Julia.”

“Chị của ngài? Người đã chết từ 5 năm trước sao? ”

“Và ả đã thành công khi khiến chúng ta tin vào điều đó. Gián điệp cuảcta đã phát hiện ra ả ở phía nam của Gythia."

"Vùng lãnh thổ của vùng công nghệ cao sao? ”

“Hang ổ của những cỗ máy và động cơ vô hồn của chúng. Julia đã bắt tay với chúng, đang cố gắng lật đổ và thay thế ta. Thậm chí ả còn lấy một tên kĩ sư và có những đứa con. Điều đó thật ngọt ngào phải không?”

“Là cặp song sinh sao?”

“Đúng. Và ngươi sẽ đem chúng tới cho ta, để chúng được huấn luyện, dạy bảo tử tế. ”

“ Vậy tại sao mục tiêu không phải là kẻ phản bội kia?”


Nữ hoàng đứng lên, tia sáng le lói xiên qua chiếc mũ trùm đầu, làm lộ ra đường sẹo dài trên phần da thịt vốn là trước đó là vị trí của cặp mắt. Đôi mắt đã bị lấy đi ngay lúc bà được sinh theo nghi thức của các pháp sư bão tố.

“Luôn có những luật lệ chống lại việc ám sát hoàng tộc, cho dù việc đó đôi khi cũng nên xảy ra. ”

Vừa nói, nữ hoàng vừa chạm vào má của Catherine bằng mu bàn tay lạnh giá của mình như thể đang hát ru vậy.

“Ngươi có thể chết ngay tại đây vì đưa ra lời gợi ý đó. ”

Người đời vẫn nói sự quỷ quệt luôn bóp vụn tình cảm ra thành từng mảnh vụn, và Catherine gần như không thể chống chịu thêm được cơn khát tột độ của mình nữa. Trong tiếng thều thào bất lực của mình, Catherine nói:

“Vậy chúng ta sẽ cướp lấy những đứa bé, để lại bà mẹ lại để dựng lên màn ám sát nữ hoàng? Chị của ngài chắc hẳn sẽ tìm mọi cách trả thù. Bà ta sẽ chiêu mộ những người Gythians giúp đỡ nếu ngài làm theo kế hoạch này.”

“Hãy hy vọng là ngươi đúng. Đội Hộ Vệ Bão Tố đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết, lũ Gythians thì đang bị phân tán để chống lại những tên kỹ sư kia.”

“Vậy người muốn gây ra chiến tranh sao?”

“Không, Catherine. Ta không cầu mong chiến tranh. Mà ta tạo ra nó.”

Nữ hoàng thả tay xuống.

“Đây là thời điểm thích hợp. Khi đám kỹ sư chỉ là một đội quân rời rạc cùng mỡ công cụ của chúng, khi bọn Gythians chỉ là một nhóm ô hợp già cỗi với đống vũ khí han gỉ. Chúng đã tụt hậu hàng thập kỷ rồi và sẽ chẳng là gì nếu không có những đứa nhỏ tài giỏi kia. ”

Catherine vừa nói vừa nhìn chằm chằm vào mắt con quạ trên vai nữ hoàng:

“Tùy ý ngài, thưa Nữ hoàng.”

“Chúng đang chui rúc tại một nông trại ở phía bắc của Pompium. Vyn sẽ đi theo hỗ trợ ngươi.”


Ngay sau đó, con quạ cũng chính là tai mắt của nữ hoàng, ngay lập tức đập nhanh đôi cánh đen tối của mình nhảy tót qua vai của Catherine.

Catherine cố gắng lắm mới không nhún vai rũ con quạ đi và nói:

“Vâng, thưa nữ hoàng! ”

“Ta kỳ vọng sự tuân phục của ngươi! ”

Translator: Ricky

Mình sẽ liên tục cập nhật tiếp các phần tiếp theo, các bạn theo dõi chuyên mục để cập nhật nhé!
BÀI TRU?C
K? ti?p »